Thiết kế website bán ô tô chuyên nghiệp tại Nha Trang

Một trong những chiến lược kinh doanh của Công ty, Showroom ô tô là thiết kế website bán ô tô . Bằng cách này sẽ tiếp cận được các khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu của thị trường ô tô. Tuy nhiên, muốn vậy thì việc lựa chọn đơn vị thiết kế website bán ô tô rất quan trọng. Hiểu được điều đó, Minh Duy Solutions ra đời giúp đơn vị bạn sở hữu thiết kế website chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Thiết kế website bán ô tô chuyên nghiệp tại Nha Trang

Tại sao nên thiết kế website bán ô tô ?

Tại sao nên thiết kế website bán ô tô ?

Thiết kế website ôtô là một trong những lựa chọn ưu tiên trong chiến dịch kinh doanh của các đơn vị xe ô tô. Đơn giản vì các lý do dưới đây:

Tìm kiếm và gia tăng khách hàng tiềm năng

Sở hữu website bán ô tô là một hình thức quảng cáo hiệu quả và hơn hẳn tờ rơi hay tiếp thị như trước đây. Qua đó, giúp cải thiện đáng nẻ việc kinh doanh cũng như quảng bá thương hiệu tới khách hàng. Bởi xu hướng mua hàng trực tuyến đang là lựa chọn của người tiêu dùng hiện nay. Từ đó, giúp số lượng khách hàng của showroom tăng lên.

Hơn thế, với những khách hàng ở xa hoặc bận rộn không có thời gian đến cửa hàng chọn xe. Việc tham khảo các mẫu xe qua website design và đặt hàng chính là một ý tưởng tốt.

Gia tăng lợi thế cạnh tranh với đối thủ

Thiết kế web xe hơi là cách tăng lợi thế cạnh tranh nhanh nhất với đối thủ của bạn. Ở website, bạn đăng mọi thông tin mà khách hàng cần thông qua các bài viết. Cùng với đó là hình ảnh chân thực đầy đủ ở mọi góc cạnh giúp khách hàng tin tưởng.

Đưa thương hiệu ra thị trường toàn cầu

Nếu bạn chỉ mở showroom ở một chỉ chỉ nhất định nào đó thì tiếp cận với lượng khách hàng không nhiều. Nhưng việc thiết kế web ô tô sẽ giúp thương hiệu quả bạn được khách hàng toàn cầu biết đến. Như vậy, sẽ giúp việc kinh doanh phát triển và thành công hơn.

Thể hiện đẳng cấp của Công ty

Khách hàng của xe ô tô chủ yếu là những người có địa vị hoặc doanh nhân thành đạt. Đây là những người có tiền nên đòi hỏi Công ty bán ô tô phải thực sự đẳng cấp và sang trọng. Vì vậy, website chính là hình ảnh cũng như lời khẳng định tốt nhất.

Tăng doanh thu

Doanh thu là mục tiêu cuối cùng mà các doanh nghiệp hướng tới. Theo đó, một website bán ô tô sẽ giúp mang lại doanh thu vượt trội với quảng cáo hiệu quả.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Thông thường, một showroom truyền thống phải bỏ ra chi phí quảng cáo, tiếp thị sản phẩm khá lớn. Tuy nhiên, nếu thiết kế website bán ô tô sẽ giúp bạn giải quyết được các vướng mắc này. Tại đây, khách hàng có thể thoải mái tìm hiểu thông tin ở bất cứ đâu. Vì vậy, giúp bạn tiết kiệm được một khoản quảng cáo khổng lồ.

Những tiêu chí nên nhớ khi thiết kế website bán ô tô

Những tiêu chí nên nhớ khi thiết kế website bán ô tô

Để sở hữu được một thiết kế website bán hàng ô tô chuyên nghiệp, bạn cần cân nhắc những tiêu chí vàng dưới đây:

Tiêu chí về giao diện ấn tượng, thu hút

Phù hợp với lĩnh vực kinh doanh không thể thiếu vắng một trang web có thiết kế độc đáo, hấp dẫn lôi cuốn. Nó sẽ là trở thủ đắc lực vẽ nên một bức ảnh dịch vụ hoàn hảo trong mắt khách hàng. Sẽ thật ấn tượng nếu truy cập vào trang web bán ô tô có giao diện ấn tượng và thân thiện. Vì thế, giao diện (layout website) phải cuốn hút người dùng.

Từ hình ảnh đến nội dung được bố trí một cách khoa học sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mà họ cần. Website cần thể hiện được tinh thần, sự an toàn, đẳng cấp, lịch lãm…để hu hút khách hàng ngay từ lúc truy cập. Hầu hết, các web được thiết kế với giao diện thoáng, hình ảnh background lớn, thể hiện được chi tiết hình ảnh sản phẩm một cách sống động. Kết hợp hài hòa với những hiệu ứng bắt mắt sẽ giúp cho trang chủ tạo được những cảm xúc ấn tượng đối với người xem.

Tương thích với mọi thiết bị di động

Rất ít người có thời gian để tự mình đến các cửa hàng hay showroom ô tô để lựa chọn sản phẩm. Họ tìm kiếm chiếc ô tô yêu thích ngay trên chiếc điện thoại của mình những lúc rảnh rỗi. Vì thế, website của bạn phải được hiển thị trên mọi thiết bị di động để mang đến trải nghiệm tối ưu cho người dùng với chuẩn UX website. Những công cụ trên site phải thực sự dễ dàng tương tác bằng nút đặt lịch hay liên hệ nổi bật. Tất cả nên đặt ở vị trí dễ dàng nhìn thấy trên website để tăng độ tương tác cho khách hàng ở lại mua hàng.

Website bán ô tô tích hợp đầy đủ những tính năng đặc trưng

Ngoài những tính năng có bản cần có, bạn cần chú trọng tích hợp đầy đủ những tính năng đặc trưng trên thiết kế website ô tô của mình. Đó là chức năng cho phép tùy chỉnh, thay đổi nội dung; tích hợp sản phẩm đồng bộ trên các gian hàng thương mại điện tử nổi tiếng; tích hợp livechat để có thể dễ dàng chăm sóc khách hàng; cho phép xem hình ảnh ô tô đa chiều từ ngoại, nội thất và các chi tiết khác; thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật; đặt lịch tư vấn…Bên cạnh đó, tùy chọn liên hệ cần được rõ ràng, chính xác, linh hoạt, tạo ra nhiều tùy chọn để giúp bạn tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Đừng quên giới thiệu thương hiệu riêng – showroom xe của mình

Hầu hết các đại lý, showroom ô tô thường có xu hướng tập trung trình bày thương hiệu của nhà sản xuất trên website bán ô tô mà quên mất giới thiệu thương hiệu riêng của mình. Nếu đại lý có thương hiệu, có lịch sử hình thàn và có nhiều đánh giá công nhận từ khách hàng địa phương. Chắc chắn đại lý đó sẽ có khả năng cạnh tranh cao so với các thương hiệu khác trong cùng phân khúc. Do vậy, bạn nên dành ra một trang để giới thiệu thông tin về thương hiệu doanh nghiệp của mình nhé.

Danh mục trình bày hấp dẫn

Trang web bán ô tô thực tế không giống như những showroom bán ô tô. Cho dù sản phẩm của bạn có tốt bao nhiêu, nhưng nếu trình bày không hấp dẫn và ấn tượng thì chắc chắn khách hàng sẽ rời bỏ website của bạn ngay. Bạn cần làm nổi bật thông tin phù hợp, dễ đọc, kết hợp hình ảnh chất lượng cao để thu hút khách hàng ở lại trên mảnh đất của bạn. Bạn nên đặt ngay trang chủ của website ô tô những nội dung quan trọng mang tính thuyết phục, để gây sự chú ý cho người đọc cũng như định vị hình ảnh công ty hay sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Thiết kế website bán ô tô cần tối ưu SEO

Đây là tiêu chí quan trọng để website bán ô tô của bạn có khả năng hiển thị tối ưu trên công cụ tìm kiếm. Bạn không cảm thấy lạ khi các đối thủ của bạn xuất hiện ngay trên top đầu của Google bởi trang web của họ đã được tối ưu SEO. Thiết kế chuẩn SEO, chuyên nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận được với rất nhiều khách hàng để kéo họ đến với dịch vụ của bạn. Việc dễ dàng tối ưu SEO cũng kích thích việc quảng bá thương hiệu. Kết quả tìm kiếm của khách hàng sẽ hiện lên trong kết quả tìm kiếm, giúp khả năng tiếp cận khách hàng lớn, tăng hiệu suất sử dụng web. Đây là điều không nhiều công ty thiết kế website làm được 1 cách tốt nhất.

Phân loại các website bán ô tô phổ biến nhất

Hiện nay, khi thiết kế website bán ô tô có nhiều loại khác nhau. Dưới đây là một số loại phổ biến nhất hiện nay:

  • Thiết kế website bán ô tô
  • Thiết kế website giới thiệu thương hiệu ô tô
  • Thiết kế website tin tức chung về ô tô
  • Thiết kế website diễn đàn ô tô
  • Thiết kế website giới thiệu các dòng xe ô tô

Tính năng cần có của website bán ô tô

Khi thiết kế website bán ô tô , các bạn cần lưu ý phải đảm bảo các tính năng đặc trưng như dưới đây:

Trang giới thiệu

Trang giới thiệu giúp gây dựng lòng tin với khách hàng. Thông thường, ở trang này gồm có: Lịch sử thành lập, mục tiêu – chiến lược, tầm nhìn – sứ mệnh, đội ngũ nhân viên, công nghệ, phân phối sản phẩm, đối tác…

Trang chủ

Thực tế, 90% khách hàng sẽ tiếp cận với trang này đầu tiên và tạo dấu ấn với khách hàng. Thường ở trang này sẽ tạo ấn tượng với khách hàng về thương hiệu cũng như sản phẩm nổi bật. Do đó, ở trang chủ hãy đưa ra các thông tin ngắn gọn và đắt giá nhất. Đồng thời, cũng cần đưa logo – Slogan, tên công ty, thương hiệu, sản phẩm nổi bật, thông tin liên hệ…

Trang sản phẩm

Đối với một website bán ô tô thì trang sản phẩm là trang quan trọng nhất. Khách hàng sẽ dừng lại ở trang này và nghiên cứu về sản phẩm, tính năng, thông tin sản phẩm… Vì vậy, cần nêu lên ở trang này những thông tin như:

  • Tính năng nổi bật của sản phẩm
  • Hình ảnh sản phẩm
  • Video giới thiệu sản phẩm
  • Đánh giá về sản phẩm
  • Giá thành sản phẩm

Trang bảng giá

Giá sản phẩm là điều mà bất kỳ một khách hàng nào cũng quan tâm. Sau khi đã chọn được loại xe mà khách hàng yêu thích thì việc tiếp theo là so sánh giá sản phẩm. Thông thường, một đơn vị uy tín sẽ công khai giá sản phẩm cho khách hàng.

Trang tin tức

Ở trang này, đơn vị sẽ cập nhật các thông tin về: Sự kiện, trưng bày, triển lãm, showroom… Đây là phô trương công ty cũng như giúp khách hàng thấy được sự lớn mạnh của Công ty bạn.

Trang dịch vụ

Trang dịch vụ thường khách hàng sẽ quan tâm tới các mục như: Dịch vụ sửa chữa, chế độ bảo hành, bảo dưỡng, phụ tùng thay thế, bán trả góp…

Trang liên hệ

Đây là phần mà Công ty bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin để thuận tiện cho khách hàng liên hệ. Vì vậy, nên đưa cụ thể địa chỉ từng showroom, số điện thoại hoặc form liên hệ…

Nên thiết kế website bán ô tô ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế web xe hơi khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ chỉ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm thì Minh Duy Solutions sẽ là đơn vị hàng đầu.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website cùng đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm. Hơn thế, các thành viên của Minh Duy Solutions với lòng đam mê, sức khỏe và sáng tạo. Qua đó, giúp bạn sở hữu một thiết kế website bán ô tô chuyên nghiệp, đẳng cấp và sang trọng.

Bộ mặt thương hiệu của một doanh nghiệp kinh doanh ô tô thường được hiển diện trên một website chuyên nghiệp. Vì thế, hãy làm cho website bán ô tô của bạn trở nên hấp dẫn, lôi cuốn hơn hẳn những website của đối thủ. Hy vọng những tiêu chí quan trọng khi thiết kế web ô tô mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn trên bước đường kinh doanh. Chúc quý vị thu lợi nhuận cao nhất từ trang web của mình!