Dịch vụ thiết kế website quán cà phê tại Nha Trang, Khánh Hòa

Trong thời đại phát triển của thương mại điện tử và Internet, việc thiết kế website quán cà phê là điều cần thiết mà bất cứ chủ cửa hàng, doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện. Một trang web chuyên nghiệp sẽ giúp thương hiệu quán cà phê của bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn, quảng bá hình ảnh hiệu quả và thậm chí là tăng lợi nhuận.

Tuy nhiên, giữa rất nhiều giải pháp và lựa chọn, doanh nghiệp sẽ khó có thể biết được làm thế nào để thiết kế một website quán cà phê ấn tượng, chuyên nghiệp và tìm một đối tác uy tín triển khai dự án cho mình. Hãy cùng Thiết Kế Website Nha Trang – Minh Duy Solutions tìm hiểu những thông tin đó trong bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ thiết kế website quán cà phê tại Nha Trang, Khánh Hòa

Lợi ích khi thiết kế website quán cà phê

Lợi ích khi thiết kế website quán cà phê

Quảng bá doanh nghiệp và tăng độ tin cậy

Trang web càng đẹp, chuyên nghiệp và thu hút, khách hàng càng ấn tượng với thương hiệu và sản phẩm của bạn. Hơn nữa, mỗi khi khách hàng muốn tìm hiểu về công ty, họ sẽ vào trang web của bạn. Nếu website có nhiều thông tin hữu ích, hình ảnh sản phẩm trau chuốt, thể hiện được đặc tính thương hiệu riêng, khách hàng sẽ đánh giá cao doanh nghiệp và sản phẩm của bạn.

Tiếp cận khách hàng tốt hơn

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, người tiêu dùng có xu hướng tìm kiếm thông tin trên internet. Do đó, các doanh nghiệp bắt buộc phải có một cửa hàng online, cũng như một website riêng để tiếp cận khách hàng dễ hơn. Mỗi khi tìm kiếm thông tin về sản phẩm nào đó trên Google, ví dụ như cà phê Arabica, khách hàng sẽ thấy được bài viết trên trang web của bạn. Từ đó, họ có thể truy cập vào để tìm hiểu thông tin và gián tiếp biết tới thương hiệu của bạn.

Tăng lợi nhuận

Việc xây dựng một cửa hàng online là đồng nghĩa với việc bạn tạo thêm một kênh phân phối mới. Khác với các cửa hàng vật lý, cửa hàng online sẽ giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm tại bất cứ đâu và thực hiện thanh toán, nhận hàng nhanh chóng. Từ đó, thu hút nhiều khách hàng, tăng doanh thu. Ngoài ra, việc xây dựng và duy trì một kênh bán hàng online như vậy cũng giảm thiểu được những chi phí như thuê mặt bằng hay nhân viên. Với một website quán cà phê online, bạn sẽ tăng được lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Với website quán cafe, khách hàng sẽ có trải nghiệm trên nền tảng online và offline. Việc tìm kiếm sản phẩm, đến đặt hàng, thanh toán được tối ưu, thuận tiện cho người mua. Hơn nữa, họ có thể biết được các chương trình khuyến mãi và sự kiện đang diễn ra dễ dàng hơn. Các thông tin trên website cũng giúp khách hàng biết về sản phẩm nhiều hơn, từ đó đưa ra những quyết định mua chính xác.

Các tính năng phải có khi thiết kế website quán cafe

Các tính năng phải có khi thiết kế website quán cafe

Hệ thống menu

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi xây dựng một website quán cà phê, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm mình cần. Hệ thống menu chính của trang cần được hiển thị rõ ràng và sắp xếp một cách khoa học, logic để khách hàng có thể biết được các sản phẩm trong cửa hàng, cũng như tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu. Ví dụ, cửa hàng kinh doanh các sản phẩm đóng gói và đồ uống có sẵn. Trong mục đồ uống có sẵn, mặt hàng sẽ được chia nhỏ thành trà, cafe, thức uống đá xay,… Mỗi mục nhỏ sẽ xuất hiện trang sản phẩm bao gồm menu chính của cửa hàng, chẳng hạn như trong cafe sẽ có cafe đen, cafe sữa, cafe capuchino,…

Chức năng tìm kiếm

Đối với một cửa hàng có nhiều sản phẩm thì việc có một thanh tìm kiếm tối ưu sẽ là điều tất yếu. Với chức năng này, khách hàng nhanh chóng tìm kiếm được sản phẩm mình muốn. Công cụ tìm kiếm thường xuất hiện trong trang chủ hoặc trang sản phẩm, bài viết.

Đặt hàng và thanh toán

Sau khi lựa chọn được sản phẩm mình cần, khách hàng sẽ tiến hành đặt hàng. Chu trình đặt hàng cần đơn giản, ngắn gọn và tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo người mua điền đầy đủ thông tin. Một điều cần lưu ý đó là bạn nên thêm thanh tiến độ biểu thị các bước đặt hàng và thanh toán, giúp khách hàng nhận biết thông tin tốt hơn.

Ngoài ra, doanh nghiệp nên chú ý tích hợp nhiều hình thức thanh toán, chủ yếu như ví điện tử, ngân hàng điện tử, thanh toán khi nhận hàng. Hãng nên lựa chọn các loại ví phổ biến như: Momo, VNPay, ZaloPay,… để thuận tiện cho người mua.

Tích hợp đơn vị vận chuyển

Một trong những yếu tố quan trọng khi mua các sản phẩm thức uống trên website quán cafe đó chính là việc vận chuyển và giao hàng cho khách. Backend của trang web cần tích hợp với những đơn vị vận chuyển để chủ cửa hàng kiểm soát được tình trạng giao hàng của từng đơn, tránh trường hợp đơn bị thiếu hay vận chuyển chậm trễ.

Livechat và hỗ trợ trực tuyến

Việc sử dụng livechat và các phần mềm hỗ trợ trực tuyến sẽ nâng cao dịch vụ của hãng, hỗ trợ khách hàng khi cần. Phần mềm trả lời tự động hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc khách hàng và lưu lại các thông tin, yêu cầu từ họ. Doanh nghiệp sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề của khách, thu thập được các thông tin liên quan, phục vụ cho việc cải thiện chất lượng dịch vụ, sản phẩm sau này.

Quản lý bài viết tối ưu SEO

Để quảng bá website tốt hơn, doanh nghiệp nên tối ưu SEO cho trang web. Khi đó, các bài viết, trang sản phẩm hay trang thông tin trên website sẽ xuất hiện ở vị trí cao trong phần kết quả tìm kiếm mỗi khi người dùng truy vấn các từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn. Website quán cà phê sẽ được quảng bá rộng rãi, tiếp cận với nhiều người hơn. Vậy nên, bạn cần lựa chọn một nền tảng, hệ thống thương mại điện tử giúp bạn xây dựng một website chuẩn SEO.

Quản lý sản phẩm và đơn hàng

Backend của một website bán hàng phải có tính năng quản lý sản phẩm và đơn hàng để giúp doanh nghiệp quản lý được lượng hàng trong kho và xuất ra. Với chức năng này, chủ cửa hàng sẽ đánh giá được lượng hàng bán được và tồn kho, cập nhật thông tin sản phẩm, kiểm soát đơn hàng, tạo các mã khuyến mãi,…

Lưu ý khi thiết kế trang web quán cà phê

Lựa chọn nền tảng thương mại điện tử phù hợp

Khi thiết kế một website quán cà phê, điều đầu tiên là bạn phải lựa chọn một nền tảng eCommerce phù hợp, đặc biệt là với ngành đặc thù như kinh doanh cà phê. Bạn nên liệt kê những yêu cầu về tính năng cho trang web như tối ưu SEO, tìm kiếm, phân loại sản phẩm, quản lý và kiểm soát đơn hàng,… Ngoài ra, một nền tảng có tính linh hoạt cao, cho phép bạn điều chỉnh tính năng và website cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi bạn có thể dễ dàng mở rộng, thêm bớt tính năng, tùy chỉnh trang web sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh trong tương lai.

Thiết kế website cà phê chuẩn SEO

SEO cũng là một yếu tố mà doanh nghiệp nên cân nhắc và chú ý khi thiết kế một trang web quán cafe. Việc có một website chuẩn SEO sẽ giúp bạn quảng bá trang sản phẩm và nhãn hàng của mình đến nhiều người hơn. Khách hàng sẽ dễ dàng biết được về doanh nghiệp và truy cập trực tiếp vào cửa hàng online của bạn. Hiện nay có nhiều nền tảng xây dựng website có các tính năng hỗ trợ giúp bạn tối ưu SEO từ thông tin sản phẩm đến nội dung bài viết. Bạn có thể tìm hiểu chúng và lựa chọn một nền tảng phù hợp với yêu cầu ban đầu và “túi tiền” của bạn.

Website mang bản sắc riêng của thương hiệu

Trang web được xem như bộ mặt của doanh nghiệp trên thị trường trực tuyến. Do đó, để trở nên nổi bật và gây ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng, website nên thể hiện được những bản sắc thương hiệu, ví dụ như màu sắc chủ đạo trên website cần đồng nhất với logo thương hiệu, từ content đến phong cách thiết kế nên phù hợp với tinh thần của thương hiệu và đặc thù sản phẩm,…

Hãy cho khách hàng thấy bạn là ai và khiến họ ghi nhớ thương hiệu bạn ngay từ lần đầu tiên ghé thăm website, giúp tăng khả năng khách hàng quay trở lại.

Tối ưu UI/UX

Tối ưu UI/UX (giao diện/trải nghiệm người dùng) là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi xây dựng và thiết kế website bán hàng bất kỳ nào. Một trang web đẹp, ấn tượng bắt buộc phải có một giao diện thông minh, thân thiện với người dùng, đem lại nhiều trải nghiệm tốt cho khách hàng. Nếu bố cục thiếu tính hợp lý, tính năng sơ sài, khó sử dụng, màu sắc, hình ảnh không rõ nét, kết hợp kém hài hòa thì chắc chắn khách hàng sẽ rời trang web nhanh chóng.

Lựa chọn đơn vị thiết kế website quán cà phê uy tín

Hiện nay có khá nhiều nền tảng miễn phí doanh nghiệp có thể sử dụng để xây dựng trang web cho mình. Tuy nhiên, các tính năng của nền tảng đó không được đầy đủ, có thể khiến website khó điều chỉnh, không tối ưu với người dùng. Hơn nữa, nếu không có một đội ngũ nhiều chuyên môn, am hiểu về UI/UX, khả năng cao website của bạn không thể đem lại được trải nghiệm tốt cho người dùng, không được bắt mắt như bạn muốn.

Do đó, bạn nên lựa chọn một đối tác xây dựng website quán cà phê uy tín. Hãy tham khảo portfolio và các dự án trước của công ty phát triển web để biết được năng lực của doanh nghiệp, cũng như đánh giá xem liệu họ có đủ khả năng xây dựng một website cafe hay không. Để có góc nhìn khách quan và chính xác nhất, bạn nên tham khảo phản hồi từ những khách hàng cũ.

Thiết kế website quán cà phê chuyên nghiệp với Minh Duy Solutions

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp có thể giúp bạn xây dựng website quán cà phê. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có thể tạo ra một website hoàn hảo, đẹp đẽ như bạn muốn với mức giá phải chăng.

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn đối tác phù hợp để thiết kế và xây dựng trang web cafe chuyên nghiệp, hãy tìm hiểu qua về Minh Duy Solutions.

Với hơn 6 năm trong ngành thương mại điện tử, Minh Duy Solutions đã từng thực hiện nhiều dự án khác nhau cho hơn 1500 doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Ngoài ra, chúng tôi là Đối tác Giải pháp chính thức của Adobe – một công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp giải pháp thương mại điện tử. Sở hữu đội ngũ nhân lực tài năng, nhiều kinh nghiệm, cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, Minh Duy Solutions cam kết sẽ giúp bạn thiết kế một website quán cà phê tuyệt vời nhất!