Quản trị fanpage kinh doanh thời trang tại Cam Ranh, Khánh Hòa

Thiết kế Website Nha Trang – Minh Duy Solutions sẽ gợi ý cho các chủ shop kinh doanh thời trang tại Cam Ranh, Khánh Hòa cách quản trị Fanpage kinh doanh thời trang tại Cam Ranh trong bài viết dưới đây! Việc sử dụng Facebook để bán hàng đã trở nên phổ biến và tạo ra sự cạnh tranh không nhỏ. Đặc biệt với ngành hàng thời trang, khi càng nhiều người có thể dễ dàng tiếp cận thì thách thức cho nhà bán hàng càng nhiều.

Quản trị fanpage kinh doanh thời trang tại Cam Ranh

Tạo fanpage trước khi tiến hành quản trị fanpage kinh doanh thời trang tại Cam Ranh

Để kinh doanh được quần áo trên fanpage, đầu tiên bạn phải lập cho mình một fanpage. Từ trang cá nhân, nhấn nút tạo trang và làm theo các bước thiết lập thông tin, cập nhật thông tin liên hệ và hoàn thiện trang bằng cách tải ảnh đại diện và ảnh bìa lên fanpage.

Một vài lưu ý khi tạo fanpage kinh doanh thời trang

▪ Tên fanpage: Tên fanpage cần được đặt ngắn gọn sao cho khách hàng dễ nhớ đến. Không nên đặt quá dài, vì fanpage rất khó đổi tên nên hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đặt tên cho trang bạn nhé.

▪ Tùy chỉnh URL: sau khi fanpage có đủ 15 đến 20 lượt like thì bạn có thể thực hiện thao tác đổi URL (đường liên kết dẫn đến fanpage). URL cũng nên ngắn gọn và liên quan đến tên shop để khách hàng ghi nhớ và dễ tìm thấy.

▪ Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ: Khách hàng ngày nay rất thận trọng khi mua hàng online, do vậy bạn phải cập nhật chính xác, đầy đủ thông tin địa chỉ, số điện thoại và email liên hệ để tạo niềm tin cho khách hàng. Một hồ sơ hoàn chỉnh cũng cho thấy thái độ chuyên nghiệp và là một tín hiệu rõ ràng cho khách hàng thấy rằng bạn đang thực sự hoạt động bán hàng trên trang fanpage một cách nghiêm túc.

▪ Tận dụng mục “Về chúng tôi” để giới thiệu đầy đủ hơn về shop, các chính sách đổi trả cũng như quy định mua bán hàng hóa.

Đăng tải nội dung lên fanpage kinh doanh thời trang

Bước tiếp theo sau khi tạo fanpage là đăng tải nội dung, hình ảnh để mọi người biết rằng bạn đang bán mặt hàng gì. Ban đầu fanpage chưa có like, bạn có thể mời bạn bè like fanpage kết hợp chia sẻ vào một số nhóm bán hàng có lượt tương tác cao để mọi người tiếp cận và like trang.

Một số lưu ý khi đăng tải nội dung trên fanpage bán hàng thời trang:

✔ Không nên đăng 100% nội dung bán hàng

Khách hàng cũng như bạn, họ rất ghét spam. Vậy nên, để khách hàng yêu thích trang thì bên cạnh những nội dung bán hàng, bạn có thể kết hợp thêm với đăng tải những tip chọn quần áo đẹp, xu hướng thời trang hấp dẫn, mẹo liên quan đến quần áo,…. 70/30, tức là 70% bài viết bán hàng và 30% bài viết giải trí, hữu ích là tỷ lệ mà bạn có thể tham khảo khi xây dựng chiến lược nội dung trên fanpage.

Bạn có thể đăng tải thêm những hình ảnh feedback của khách để đa dạng nội dung và thu hút sự chú ý, tương tác và tin tưởng của khách hàng hơn.

✔ Chăm sóc fanpage liên tục và đồng nhất

Fanpage được lập ra với mục đích tiếp cận và tương tác với khách hàng. Do vậy để khách hàng thấy sự hoạt động của shop, bạn cần thường xuyên đăng tải nội dung. Một ngày có thể đăng từ 3-5 bài post ở nhiều thời điểm khác nhau. Tránh đăng quá nhiều bài viết ở cùng một thời điểm, bởi như vậy sẽ gây khó chịu và khiến khách hàng bỏ like fanpage của bạn.

Bạn có thể quan sát xem khách hàng like page thường xuyên online vào những thời điểm nào, từ đó lên chiến lược phân bố thời gian đăng bài sao cho hiệu quả.

✔ Thông điệp ngắn gọn, hình ảnh sống động

Thông điệp ngắn gọn, hình ảnh sống động

Mỗi ngày có tới hàng chục triệu tin được chia sẻ trên mạng xã hội này, do vậy người ta sẽ chẳng bỏ thời gian ra để đọc những bài viết bán hàng dài đến hàng nghìn từ không kèm ảnh minh họa.

Do vậy, ảnh hoặc video đính kèm mỗi bài viết trên fanpage kèm nội dung mô tả là yếu tố bắt buộc để thu hút sự chú ý của khách hàng.  Hình ảnh cần được chuẩn bị sao cho thật đẹp và rõ nét, nổi bật khiến khách hàng chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi thiết kế ảnh bạn cũng cần đảm bảo kích cỡ ảnh đúng chuẩn facebook để khi tải lên ảnh không bị mờ, bị che ảnh…

Và bên cạnh đó, nội dung cần được tối giản làm sao cho thật ngắn gọn nhưng phải đầy đủ thông tin cần thiết. Chú ý chăm chút 3 dòng đầu của nội dung, đặc biệt là phần tiêu đề vì khách hàng chỉ có 3s để lướt qua nội dung của bạn và quyết định xem có click vào bài viết hay không. Bạn có thể gắn thêm những biểu tượng minh họa đi kèm để tăng tính hấp dẫn và sáng tạo cho nội dung của bạn.

Thường xuyên theo dõi phân tích hiệu quả từng content

Để chăm sóc Fanpage hiệu quả thì tuyệt đối không được bỏ qua bước cuối này đâu nè, sau khi thực hiện 7749 bước kể trên thì hãy dành thời gian nhìn lại một cách tổng quát và trả lời câu hỏi Nội dung bạn chuẩn bị đã hấp dẫn khách hàng và phù hợp với thương hiệu của bạn hay chưa?

Mọi việc đều cần có quy trình để chúng ta dễ dàng nhìn nhận và đánh giá, dưới đây là quy trình mà mình đã và đang sử dụng rất hiệu quả, các bạn có thể xem tham khảo nè!

  • Bước 1: Lên ý tưởng
  • Bước 2: Drap về nội dung
  • Bước 3: Thiết kế ảnh phù hợp với nội dung
  • Bước 4: Đăng tải
  • Bước 5: Quảng bá nội dung
  • Bước 6: Theo dõi phân tích tương tác bài viết

Lưu ý khi quản trị fanpage kinh doanh thời trang

Để chăm sóc fanpage đạt được hiệu quả cao. Thì bạn cần phải có kiến thức và kinh nghiệm về nghiên cứu insight khách hàng, biết cách tối ưu fanpage, lên ý tưởng kế hoạch và viết content. Ngoài ra, còn phải biết chạy quảng cáo, seeding fanpage và theo dõi các chỉ số tương tác.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Thì bạn cần phải có thật nhiều thời gian rảnh để tự mình có thể quản lý tốt nhiều công việc như vậy. Do đó, hầu hết các chủ doanh nghiệp ngày này đều chọn Dịch vụ chăm sóc fanpage thay vì phải tự mình ôm quá nhiều vất vả.

Hy vọng bài viết của bọn mình sẽ giúp ích cho các chủ  “Sốp” Online đang lao đao lận đận tìm chỗ đứng trong lòng khách hàng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm sao để chăm sóc Fanpage hoặc không có thời gian chăm sóc, hãy giao nó lại cho bọn mình.

 Minh Duy Solutions chuyên cung cấp Dịch vụ chăm sóc Fanpage kinh doanh thời trang tại Cam Ranh – Khánh Hòa chuyên nghiệp đồng hành cùng shop phát triển bền vững!

Đến với Minh Duy Solutions, bạn sẽ sở hữu ngay một đội ngũ Marketing chuyên nghiệp giúp bạn vận hành tốt fanpage của mình CHỈ TỪ 3 TRIỆU ĐỒNG

Đến với Minh Duy Solutions, bạn sẽ sở hữu ngay một đội ngũ Marketing chuyên nghiệp giúp bạn vận hành tốt fanpage của mình CHỈ TỪ 3 TRIỆU ĐỒNG. Chúng tôi sẽ hỗ trợ:

  • Lập kế hoạch content marketing, nghiên cứu sản phẩm, đưa ra các mục tiêu, phương án làm việc hiệu quả
  • Lên ý tưởng và viết bài: Dựa trên kiến thức nghiên cứu để chủ động thiết kế ý tưởng, tiêu đề và viết content
  • Thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp: Thiết kế hình ảnh sản cho bài viết chuyên nghiệp
  • Theo dõi hoạt động fanpage và đưa ra đề xuất để tối ưu fanpage