4 điều ảnh hưởng đến năng suất marketing ít ai ngờ tới

Bạn cảm thấy mình làm việc nhiều hơn bao giờ hết nhưng vẫn không bắt kịp tiến độ công việc? Bạn không đơn độc đâu, nhiều người Mỹ cũng tin rằng làm việc cật lực sẽ giúp giải quyết được vấn đề nhưng sự thật là để tăng được năng suất thì bạn có thể cần phải loại bỏ được một số điều khác trong cuộc sống của mình.

Theo Arman Sadeghi, một giảng viên về kinh doanh và cũng là nhà sáng lập của Titanium Success, “Thành công của một doanh nghiệp hầu như luôn gắn liền với trạng thái tinh thần của người lãnh đạo. Hầu hết các nhà quản lý doanh nghiệp đạt năng suất kém hơn người khác là do họ không tập trung vào những khía cạnh quan trọng khác trong cuộc đời như sức khỏe, những mối quan hệ thân tình và phát triển bản thân.”

Số liệu từ văn phòng thống kê lao động Mỹ cho thấy hiện nay nhân viên làm việc nhiều giờ hơn nhưng lại đạt năng suất thấp hơn. Họ cũng đưa ra 4 nguyên nhân khiến cho năng suất giảm và giết chết sự sáng tạo mà ít ai ngờ tới.

4 điều ảnh hưởng đến năng suất marketing ít ai ngờ tới

Không chú trọng đến sức khỏe

Ngoài những thứ ảnh hưởng đến sức khỏe mà ai cũng biết như nhậu nhẹt hay hút thuốc, vẫn còn nhiều thứ khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và làm giảm năng suất của bạn như: căng thẳng, trầm cảm, các bệnh tim mạch, ăn uống kém chất lượng, cảm lạnh, cảm cúm, những vấn đề về da .v.v. Đừng xem nhẹ sức khỏe. Hãy kiểm tra tổng quát hàng năm để phòng ngừa chúng và hãy chữa cho dứt nếu lỡ bị bệnh.

Những thói quen sống không làn mạnh gây ảnh huuwỏng đến sức khỏe là 1 trong những yếu tố ảnh hưởng đến năng suất làm marketing

Không có giấc ngủ chất lượng

Thiếu ngủ là “anh em” của một sức khỏe tồi tệ. Nguyên nhân của điều này là do chất lượng giấc ngủ kém. Nếu bạn ngủ ít hơn 1,5 tiếng so với nhu cầu cơ thể mình cần thì có thể bị giảm 32% sự tỉnh táo và năng suất làm việc. Bạn cũng có thể bị giảm khả năng suy nghĩ và xử lý thông tin. Thiếu ngủ cũng có thể gây ra tai nạn ở nơi làm việc. Nếu bạn ngủ không đủ, khả năng bạn phạm sai lầm khi làm việc có nguy cơ tăng lên gấp đôi.

Vậy làm thế nào để có giấc ngủ tốt hơn? Rất đơn giản. Hãy tập cho mỉnh những thói quen tốt như đi ngủ và thức dậy đúng giờ, không dùng các thiết bị điện tử trước khi ngủ, tránh những thức uống có caffeine vào chiều muộn hay buổi tối, giữ cho phòng ngủ yên tĩnh, đủ độ tối và mát mẻ.

Bạn cũng có thể cần phải xem xét những vấn đề khác như nệm giường cũ khiến bạn không thoải mái hay gây đau nhức cơ thể. Hãy mua một chiếc nệm mới và mang tất cả những “đồ chơi công nghệ” ra khỏi phòng ngủ.

Không có giấc ngủ chất lượng

Làm việc với 1 thái độ tiêu cực

Mọi chuyện đang trở nên tệ hại hơn? Dường như có lúc bạn không thể dỡ bỏ sự chán chường và ý nghĩ thôi việc? Và nếu cứ mang tâm trạng đó đến chỗ làm thì rõ ràng đó không phải là một ý tưởng hay.

Thế thì bạn có thể làm gì? Dĩ nhiên bạn có thể ở nhà, nhưng những nhân viên cao cấp thường không đánh giá cao cách hành xử này. Vậy thì hài hước một chút để làm cho mọi chuyện vui hơn xem sao. Những chuyên gia về quản lý nói rằng tiếng cười ở chỗ làm không những làm tăng tinh thần làm việc mà còn giúp tăng năng suất. Trên mạng có vô số website hài hước cho bạn chọn. Hãy chọn một trang mà bạn cảm thấy hấp dẫn, rồi bắt đầu mỗi ngày làm việc bằng một câu chuyện hay một tấm ảnh vui nhộn.

Hoặc là bạn cũng có thể “giả bộ” cười trong giờ làm việc vì theo các nhà nghiên cứu thì: “Thực hiện một biểu cảm trên mặt, chẳng hạn như mỉm cười, có thể tạo ra những tác động lên cơ thể tương tự như những gì mà cảm xúc thật mang lại.”

Các yếu tố bên ngoài như mùa vụ hoặc điều kiện thị trường

Hiệu suất chiến dịch có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như các mùa cụ thể hoặc điều kiện thị trường. Vì nhu cầu mua hàng của khách hàng tiềm năng thường tăng lên trong những ngày lễ cuối năm nên khả năng mang lại nhiều chuyển đổi và doanh số cũng đồng thời tăng. Vì vậy, marketers luôn chuẩn bị các campaign quy mô lớn cho kỳ nghỉ lễ.

Gần đây, đại dịch đã ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả hoạt động của campaign. Do COVID-19, hoạt động mua hàng đã suy giảm trong toàn xã hội và các ngành: dịch vụ ăn uống, khách sạn, du lịch/lữ hành, công nghiệp biểu diễn và vận tải hành khách bị ảnh hưởng nặng nề. Mặt khác, các ngành y tế, giáo dục và nội dung không tiếp xúc bao gồm cả thương mại điện tử đã tăng trưởng đáng kể.

Thật khó để kiểm soát và dự đoán các yếu tố mùa vụ hoặc điều kiện thị trường như COVID-19 để chúng ta có thể chuẩn bị đầy đủ cho tất cả các tình huống, hay những hoạt động như chạy chiến dịch. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn có thể tạo ra doanh thu nếu quan sát các tình huống cẩn thận hơn. Đó là lý do tại sao tối ưu hóa là một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing. Việc tối ưu hóa campaign giúp thích ứng với tình hình và điều chỉnh cách tiếp cận phù hợp, chẳng hạn như tạo ra các chiến lược riêng cho những kỳ nghỉ cuối năm.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *