Vì sao quảng cáo billboard vẫn được nhiều thương hiệu sử dụng?

Những lo ngại về chi phí, phạm vi tiếp cận và khả năng đo lường hiệu quả của quảng cáo là rào cản khiến một số thương hiệu ngần ngại lựa chọn hình thức quảng cáo này. Bất chấp điều đó, quảng cáo billboard vẫn đang đứng vững giữa một rừng quảng cáo online như hiện tại. Vậy điều gì làm cho cho quảng cáo billboard vẫn được tin dùng?

Vì sao quảng cáo billboard vẫn được nhiều thương hiệu sử dụng?

Hiệu quả của quảng cáo billboard được đo lường như thế nào?

Việc đo lường hiệu quả của quảng cáo billboard thường khó hơn so với các hình thức quảng cáo khác bởi vẫn chưa có một bộ quy chuẩn cụ thể cho hình thức này.

Dưới đây là một số phương pháp phổ biến để đo lường hiệu quả của quảng cáo billboard.

Hashtag

Ngày nay, hashtag được sử dụng rộng rãi và mang đến nhiều cơ hội thu hút khách hàng tiềm năng bằng thông điệp hiển thị trên phương tiện truyền thông ngoài trời. Tạo hashtag riêng dành cho chiến dịch sau đó theo dõi những hoạt động xoay quanh hashtag này sẽ giúp bạn đo lường được hiệu quả của các chiến dịch OOH đang triển khai.

Lưu lượng tìm kiếm về thương hiệu/chiến dịch

Sử dụng các phương pháp thu thập dữ liệu để phân tích tần suất tìm kiếm về thương hiệu, chiến dịch, sản phẩm hoặc dịch vụ đang được triển khai, là cách để biết được quảng cáo billboard có đang mang lại hiệu quả không.

Tạo landing page riêng cho chiến dịch

Tạo một landing page dành riêng cho quảng cáo giúp bạn đo lường lượng người tương tác với billboard dễ dàng hơn. Bạn có thể tạo một mã QR hoặc một link URL ngắn để người xem dễ dàng ghi nhớ và truy cập.

Tương tự, thương hiệu có thể tạo một mã giảm giá dành riêng cho những khách hàng chú ý đến billboard. Cách làm này không chỉ đo được số người tương tác với billboard mà còn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Quảng cáo billboard khó đo lường nhưng tại sao vẫn được sử dụng?

Những lo ngại về chi phí, phạm vi tiếp cận và khả năng đo lường hiệu quả của quảng cáo là rào cản khiến một số thương hiệu ngần ngại lựa chọn hình thức quảng cáo này. Bất chấp điều đó, quảng cáo billboard vẫn đang đứng vững giữa một rừng quảng cáo online như hiện tại. Vậy điều gì làm cho cho quảng cáo billboard vẫn được tin dùng?

Sự thật là quảng cáo billboard là một cách hiệu quả để tiếp cận đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp. Khi thực hiện đúng, quảng cáo billboard có thể trở thành “tấm vé vàng” mà doanh nghiệp của bạn cần để mở rộng phạm vi tiếp cận và thu hút nhiều người hơn.

Cùng Rubyk điểm qua một số lý do tại sao billboard vẫn “có chỗ đứng” trong làng quảng cáo hiện nay nhé.

Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu

Billboard sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất khi được sử dụng cùng với digital marketing và ngược lại, digital marketing cũng mạnh mẽ hơn khi có sự trợ giúp của quảng cáo billboard.

Mặc dù các hình thức digital marketing đang được sử dụng rộng rãi nhưng việc nhắm mục tiêu đến những đối tượng cụ thể thông qua việc sử dụng cookie đã trở nên khó khăn hơn nhiều bởi các chính sách bảo mật mới. Điều này đã tác động tiêu cực đến khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu của nhiều doanh nghiệp và khiến việc quảng cáo kỹ thuật số trở nên khó khăn hơn.

Ngược lại, quảng cáo billboard đảm bảo bạn sẽ luôn được nhìn thấy bởi những người liên quan khi đặt đúng vị trí. Nhắm mục tiêu các vị trí cụ thể cũng giúp nâng cao nhận diện về thương hiệu ở thị trường mục tiêu.

Luôn tiếp cận được khách hàng

Như đã nói trước đó, điểm cộng lớn nhất của quảng cáo kỹ thuật số là khả năng tiếp cận những đối tượng rất cụ thể. Tuy nhiên, mọi người ngày càng trở nên giỏi hơn trong việc tránh hoàn toàn quảng cáo kỹ thuật số bằng cách:

  • Bỏ qua quảng cáo
  • Chủ động bỏ qua nội dung họ không quan tâm
  • Điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư
  • Sử dụng các trình chặn quảng cáo

Điều này khiến việc tiếp cận đúng đối tượng trở nên khó khăn hơn và có thể khiến bạn phải chi rất nhiều chi phí vào các chiến dịch không mang lại bất kỳ lợi ích nào. Theo một nghiên cứu của Nielsen, việc tiếp cận 1.000 khán giả online có thể tốn tới 15 bảng Anh, trong khi với OOH bạn chỉ cần một nửa số tiền đó.

Cho dù vô tình hay cố ý thì hình ảnh những tấm billboard sẽ luôn lọt vào mắt người xem. Bằng cách biến quảng cáo của bạn trở thành một phần trong bối cảnh, mọi người sẽ dần chú ý và ghi nhớ về thương hiệu.

Thương hiệu được hưởng lợi từ hành vi mua sắm bốc đồng

Quảng cáo OOH giúp tăng cường phản hồi từ offline đến online vì những người chú ý đến quảng cáo ngoài trời của bạn sau đó có thể thực hiện hành động ngay lập tức trên điện thoại của họ. Kết quả nghiên cứu hợp tác bởi JCDecaux, Clear Channel, Global và Posterscope chỉ ra rằng, 58% những người dành nhiều thời gian bên ngoài nhà thực hiện nhiều tìm kiếm trực tuyến hơn và những tìm kiếm này bao gồm nhiều danh mục đa dạng hơn. Do đó, việc chạy các quảng cáo billboard cùng với quảng cáo kỹ thuật số là cách làm thông minh để thúc đẩy khách hàng tương tác với thương hiệu.

Đây là một số cách giúp bạn có thể giao tiếp với mọi người và khuyến khích hành động thông qua quảng cáo billboard, bao gồm:

  • Tạo mã QR trên quảng cáo
  • Quảng cáo bên ngoài các cửa hàng liên quan
  • Quảng cáo được đặt trên những con đường thường xuyên bị ùn tắc, nhắm mục tiêu đến những người đang lướt điện thoại trong khi chờ đợi.

Thông qua một số cách này, bạn có thể tiếp cận được nhiều người hơn và giúp quảng cáo OOH của bạn thành công hơn nữa. Bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi mức độ hiệu quả của chúng bằng cách đo lường số lượt truy cập trang web thông qua mã QR hoặc theo dõi doanh số bán sản phẩm của bạn có tăng lên từ cửa hàng nơi bạn đặt bảng quảng cáo hay không.

Nâng cao vị thế thương hiệu

Billboard như một cách thể hiện cho người mọi người biết rằng bạn rất tự hào và tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ của mình và bạn sẵn sàng giới thiệu chúng tại mọi nơi. Ngoài ra, những quảng cáo này sẽ tạo ra cảm giác chúng giống như một phần của cảnh quan, kiến ​​trúc một khu vực nào đó.

Việc dùng quảng cáo billboard sẽ giúp bạn trở thành một cái tên quen thuộc hơn ngay cả với những người không sử dụng mạng xã hội. Điều này khiến bạn trở nên khác biệt so với đối thủ cạnh tranh, vì nhiều đối thủ của bạn sẽ chỉ tập trung vào quảng cáo kỹ thuật số và kết quả là bỏ qua lượng đối tượng tiềm năng này.

05 yếu tố để tạo nên một thiết kế billboard ấn tượng

Chị Thái Hà – Head of Rubyk Agency chia sẻ: “Trong hơn 10 năm làm việc trong ngành thiết kế sáng tạo cùng cơ hội thiết kế billboard cho nhiều nhãn hàng khác nhau, ưu tiên trong thiết kế của chúng tôi là làm sao vừa đáp ứng được mục tiêu quảng cáo của khách hàng và vừa tạo được cách tiếp nhận thông điệp nhanh, ấn tượng từ phía người xem.

Để làm được điều này, tại Rubyk, chúng tôi luôn lưu ý về mặt thông điệp trực quan, dễ hiểu, hình ảnh ấn tượng, font chữ dễ đọc. Tuy nhiên, tùy vào mục tiêu của từng chiến dịch của nhãn hàng, chúng tôi sẽ có chiến lược làm nổi bật hình ảnh hay text để thu hút người dùng.”

Dưới đây là một số tổng hợp của Rubyk về cách để tạo nên một billboard hiệu quả:

Thông điệp đơn giản, dễ hiểu

Thông điệp cần dễ hiểu, dễ nhìn, dễ đọc. Ảnh: Rubyk Agency

Mọi người thường có khoảng 5-10 giây để đọc biển quảng cáo khi họ đi ngang qua. Đừng đánh đố người dùng bởi những thông điệp khó hiểu, câu từ dài dòng. Bảy từ là số lượng tối ưu mà người xem có khả năng tiếp thu và ghi nhớ một thông điệp khi tham gia giao thông. Việc các thương hiệu quá tham lam khi cố gắng nhồi nhét nhiều nội dung là rào cản lớn nhất để tạo nên một billboard hiệu quả và có sức ảnh hưởng.

CTA rõ ràng

Bạn muốn người xem làm gì thì hãy trực tiếp dẫn họ đến đó. Đừng liệt kê quá nhiều cách thức liên hệ, vì người xem cũng không thể nhớ hết được. Tên thương hiệu cũng là một dạng CTA vì mọi người có thể tìm kiếm bạn sau khi họ đã xem quảng cáo của bạn.

Font chữ lớn và dễ đọc

Biển quảng cáo billboard thường được đặt tại vị trí cao để mọi người đều có thể nhìn thấy, vì vậy, font chữ sử dụng cần đủ lớn để mọi người đọc được. Ngoài kích thước, một nguyên tắc nhỏ khác là sử dụng typeface như Sans-Serif sẽ dễ đọc hơn so với các loại typeface khác.

Màu sắc thu hút, có độ tương phản cao

Sử dụng màu sắc tươi sáng, có độ tượng tương phản cao giúp thiết kế billboard trở nên ấn tượng hơn, từ đó thu hút sự chú ý của người xem đến biển quảng cáo của bạn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng màu sắc có độ tương phản cao có thể cải thiện khả năng ghi nhớ lên đến 38%.

Hình minh họa phù hợp

Bên cạnh font chữ và màu sắc, hình minh họa cũng là yếu tố quan trọng để tạo nên một thiết kế billboard hiệu quả. Nhiều quảng cáo billboard chỉ sử dụng một hình ảnh duy nhất mà không cần từ ngữ nào giải thích, nhưng vẫn truyền tải được đúng và đủ thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải.

Tuy nhiên, cần tiết chế, nếu sử dụng quá nhiều hình ảnh có thể làm xao nhãng thông điệp chính của bạn.

Kết

Mặc dù việc đo lường hiệu quả của quảng cáo billboard khó hơn so các hình thức quảng cáo khác, nhưng đây là hình thức hiệu quả để tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu, tiết kiệm chi phí và thu hút hơn.

Để mang lại hiệu quả tốt nhất, quảng cáo billboard nên được sử dụng kết hợp với các hình thức digital ads khác như quảng cáo tìm kiếm, social media, TVC…

Nguồn bài viết: Rubyk Agency


Related Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *