10 kênh Marketing tiếp cận khách hàng tiềm năng thành công 2023

Để chiến dịch tiếp thị thành công, điều quan trọng là phải hiểu các kênh Marketing và những kênh nào bạn nên sử dụng để thúc đẩy các mục tiêu tiếp thị của mình. Kênh tiếp thị là các công cụ và nền tảng khác nhau mà doanh nghiệp sử dụng để giao tiếp, kết nối với đối tượng mục tiêu và bán hàng. Mặc dù quyết định sử dụng các kênh cụ thể phải đến từ thông tin chi tiết về khách hàng, nhưng điều cần thiết là phải hiểu giá trị của các kênh khác nhau. Trong bài đăng này, Thiết kế website Nah Trang – Minh Duy Solutions sẽ tổng hợp các kênh tiếp thị tốt nhất 2021, giúp bạn cân nhắc sử dụng nhằm tăng phạm vi tiếp cận, cộng hưởng và phát triển doanh thu, đồng thời ưu tiên những gì quan trọng nhất: khách hàng.

10 kênh Marketing tiếp cận khách hàng tiềm năng 2023

Kênh Marketing là gì? Các kênh Marketing cơ bản

Kênh Marketing được gọi đơn giản là một phương thức phân phối sản phẩm, trong đó một doanh nghiệp có thể chuyển hàng hóa của họ từ điểm xuất xứ đến điểm tiêu thụ thông qua các phương tiện khác nhau.

Mục đích chính của kênh tiếp thị là tạo ra sự kết nối giữa tổ chức tạo ra sản phẩm, dịch vụ và những khách hàng tiềm năng có thể muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều kênh tiếp thị khác nhau cùng lúc để tiếp cận đối tượng khách hàng của mình. Điều này sẽ tạo ra sự tiện lợi cho khách hàng khi họ có thể mua sắm sản phẩm, dịch vụ một cách dễ dàng tại nơi mà mình mong muốn.

Có 4 loại kênh Marketing cơ bản:

Bán hàng trực tiếp

Sản phẩm được tiếp thị và bán trực tiếp cho người tiêu dùng mà không có địa điểm bán lẻ cố định.

Ưu điểm

 • Ít chi phí hơn
 • Nhiều lợi nhuận hơn
 • Có thể được bán với giá thấp hơn

Hạn chế

 • Cần tạo nhận thức về thương hiệu
 • Nhiều công việc hơn trong tiếp thị

Bán qua trung gian

Sản phẩm được sản xuất tại điểm xuất xứ và bán cho khách hàng bởi các trung gian hạ nguồn như đại lý, môi giới, nhà bán buôn và cửa hàng bán lẻ.

Ví dụ trung gian gián tiếp nhất: Nhà sản xuất / nhà sản xuất => đại lý => nhà bán buôn => nhà bán lẻ => người tiêu dùng.

Ưu điểm

 • Dễ dàng có sẵn cho khách hàng.
 • Mở rộng nhanh và tiết kiệm thời gian.
 • Cần ít nỗ lực tiếp thị.

Hạn chế

 • Tăng giá sản phẩm

Phân phối kép

Các nhà sản xuất kết hợp nhiều loại kênh để bán sản phẩm cho người dùng cuối. Điều này có nghĩa là nhà sản xuất bán trực tiếp cho khách hàng và cũng kinh doanh với các nhà bán buôn và bán lẻ bán cho khách hàng thông qua mạng lưới phân phối của riêng họ.

Tiếp thị ngược

Sản phẩm chuyển từ khách hàng trở lại nhà sản xuất. Các trường hợp điển hình của tiếp thị ngược bao gồm tái chế và thu hồi sản phẩm.

5 yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn kênh Marketing

Các kênh phân phối có thể ngắn hoặc dài, phụ thuộc vào 5 yếu tố sau để quyết định số lượng các trung gian cần thiết nhằm cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Các yếu tố liên quan đến sản phẩm

Các tính năng, thông số kỹ thuật, bản chất, cách sử dụng, giá trị và độ bền của sản phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn các kênh tiếp thị.

 • Bản chất sản phẩm: Nếu sản phẩm được sử dụng rộng rãi như mỹ phẩm thì nó cần có một kênh mở rộng hơn. Trong khi đó, sản phẩm được tùy chỉnh hoặc có số lượng khách hàng hạn chế như máy móc công nghiệp cần một kênh nhỏ hơn.
 • Tính bền/ dễ hư hỏng: Hàng hóa dễ hư hỏng cần được bán qua kênh ngắn hơn. Tuy nhiên, các sản phẩm không dễ hư hỏng có thể được phân phối qua một kênh dài hơn.
 • Giá trị đơn vị của sản phẩm: Nếu sản phẩm có giá trị thấp, nó có thể dễ dàng được phân phối qua kênh dài hơn, nhưng đối với những sản phẩm đắt tiền và giá trị thì nhà sản xuất thích kênh ngắn hơn.
 • Sự phức tạp: Nếu sản phẩm phức tạp để sử dụng và có các thông số kỹ thuật, nó sẽ yêu cầu kênh ngắn hơn. Các sản phẩm thân thiện với người dùng và dễ xử lý có thể được bán qua các kênh dài hơn.

Các yếu tố liên quan đến doanh nghiệp

Điều kiện tài chính, mục tiêu, chính sách bảo mật và mức độ kiểm soát của công ty ảnh hưởng đến việc lựa chọn một kênh tiếp thị cụ thể:

 • Tài chính sẵn có: Nếu vững vàng về tài chính, doanh nghiệp có thể sử dụng một kênh phân phối ngắn hơn bằng cách mở các cửa hàng bán lẻ.
 • Năng lực cốt lõi: Nếu công ty sản xuất tập trung vào khả năng cốt lõi là sản xuất hàng hóa thì công ty sẽ ít quan tâm nhất đến việc bán lẻ.
 • Mức độ kiểm soát: Nếu muốn điều chỉnh việc bán hàng và phân khúc thị trường mà công ty phục vụ, thì công ty sẽ chọn một kênh ngắn hơn. Các công ty không thực hiện nhiều quyền kiểm soát đối với sản phẩm sẽ tìm kiếm một kênh phân phối dài hơn.

Các yếu tố cạnh tranh

 • Kênh phân phối của đối thủ cạnh tranh: Đôi khi các công ty theo dõi đối thủ cạnh tranh và sử dụng cùng một kênh mà họ đã áp dụng.
 • Chính sách phân phối: Một số doanh nghiệp có chính sách phân phối khác và họ tuân thủ chính sách đó. Các công ty tiếp thị đa cấp (MLM) thường tuân theo chính sách tiếp thị chuỗi của họ.

Các yếu tố liên quan đến thị trường

 • Quy mô thị trường: Khi công ty cần tiếp cận một số lượng lớn khách hàng, công ty phải sử dụng kênh dài hơn. Nếu công ty phải phục vụ một số ít khách hàng, công ty có thể chọn một kênh phân phối ngắn hơn.
 • Mức độ tập trung theo khu vực địa lý: Nếu khách hàng tiềm năng sống ở một khu vực địa lý rộng lớn, công ty có thể tiếp cận họ thông qua một kênh dài hơn. Kênh ngắn hơn sẽ được ưu tiên cho những người mua ở khu vực hạn chế.
 • Số lượng đã mua: Nếu sản phẩm được mua với số lượng lớn bởi những khách hàng hạn chế, kênh ngắn hơn sẽ phù hợp trong khi những sản phẩm được nhiều khách hàng mua với số lượng nhỏ, kênh dài hơn sẽ hoạt động.

Nhân tố môi trường

Mọi doanh nghiệp hoạt động trong một môi trường mà nó phải đối mặt với một số nghĩa vụ pháp lý cũng như các điều kiện kinh tế. Những yếu tố này bao gồm:

 • Môi trường pháp lý: Chính phủ áp đặt các hạn chế pháp lý nhất định đối với các hoạt động thương mại, điều này cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn kênh phân phối. Giống như việc bán vũ khí không thể diễn ra thông qua một kênh dài hơn.
 • Điều kiện kinh tế: Vào thời kỳ suy thoái hoặc suy thoái ở một quốc gia, các nhà sản xuất muốn giảm chi phí phân phối bằng cách sử dụng một kênh tiếp thị ngắn hơn.

Tổng hợp các kênh Marketing hiệu quả

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình làm cho trang web của bạn xếp hạng cao trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) cho một thuật ngữ hoặc từ khóa nhất định. Điều này cho phép nội dung của bạn hiển thị và dễ dàng truy cập đối với những người đang tìm kiếm cụm từ hoặc thứ gì đó tương tự với nó.

Mẹo về SEO

 • Tìm hiểu tối ưu hóa từ khóa: Từ khóa là yếu tố chính của SEO. Điều bắt buộc là bạn phải nghiên cứu và chọn các từ khóa tốt nhất có thể để thúc đẩy lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm được nhắm mục tiêu đến trang web. Sử dụng các công cụ tối ưu hóa từ khóa như Google Search Console, Ahrefs Keywords Explorer và Google Keyword Planner.
 • Giữ cho nội dung luôn mới: Bạn cần nội dung để kết hợp các từ khóa cũng như tạo ra các liên kết ngược chất lượng cho trang web. Nhưng có nội dung là không đủ. Khách truy cập muốn nội dung mới và cập nhật để giúp họ đưa ra quyết định tốt nhất.
 • Tối ưu hóa trang web cho tìm kiếm trên điện thoại di động. Mọi người đang dành nhiều thời gian hơn trên thiết bị di động của họ và việc tối ưu hóa thiết bị di động đảm bảo thiết kế, cấu trúc và tốc độ trang web của bạn có lợi cho việc duyệt web trên thiết bị di động. Google cũng có chính sách ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động, có nghĩa là Google chủ yếu sử dụng phiên bản di động của nội dung của bạn để lập chỉ mục và xếp hạng. Vì vậy, hãy tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động để có kết quả tốt nhất.

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung là cách tiếp cận tập trung vào việc phát triển và phân phối nội dung có giá trị một cách nhất quán: các bài đăng trên blog, video, đồ họa thông tin, sách điện tử, nghiên cứu điển hình, phỏng vấn, sách trắng,… để thu hút một phân khúc thị trường cụ thể.

Mục tiêu của tiếp thị nội dung là thúc đẩy khách hàng tiềm năng thực hiện một hành động có lợi cho doanh nghiệp.

Mẹo về tiếp thị nội dung

 • Tiếp thị nội dung cần thời gian: Bằng cách liên tục cung cấp nội dung có giá trị, có khả năng chia sẻ cao, theo thời gian, bạn trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của mình. Nội dung cho phép bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng, giải quyết mối quan tâm và điểm đau của họ, đồng thời để họ biết, tin tưởng và sẵn sàng mua hàng.
 • Content Marketing không phải là một chiến lược phân phối tiếp thị độc lập: Tiếp thị nội dung thúc đẩy các loại hình tiếp thị khác. Do đó, nó nên được tích hợp với kế hoạch Marketing tổng thể của doanh nghiệp. Ví dụ, để SEO hoạt động, bạn cần nội dung chất lượng cao để đan xen vào các từ khóa. Nội dung được kiểm soát, yêu cầu người đọc cung cấp địa chỉ email giúp tạo khách hàng tiềm năng, trong khi tiếp thị truyền thông xã hội tăng phạm vi tiếp cận của nội dung chất lượng cao.

Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email sử dụng email để phát triển mối quan hệ với khách hàng hiện tại và tương lai. Đây là một kênh thường được sử dụng để xây dựng thương hiệu, cập nhật thông tin cho khách hàng và đưa ra các thông điệp tiếp thị giải quyết cụ thể nhu cầu của người nhận.

Quy trình tiếp thị qua email:

 • Chọn một ứng dụng phần mềm tiếp thị qua email .
 • Tạo một danh sách email.
 • Thêm danh sách liên hệ của bạn vào nền tảng tiếp thị qua email.
 • Tạo một thông điệp chào mừng hấp dẫn.
 • Tạo các mẫu chính có thể tùy chỉnh với thương hiệu và thông điệp.
 • Viết một email thuyết phục với dòng tiêu đề hấp dẫn.
 • Xem trước và kiểm tra email trước khi gửi.
 • Gửi email. Đảm bảo nghiên cứu thời gian gửi tốt nhất cho ngành của bạn để thúc đẩy tỷ lệ mở.
 • Theo dõi và đo lường kết quả.

Mẹo về tiếp thị qua email

 • Xây dựng danh sách của riêng bạn: Sự đồng ý là yếu tố quan trọng để thành công trong tiếp thị qua email. Vì vậy hãy tập trung vào việc xây dựng và quản lý danh sách email tương tác.
 • Cá nhân hóa các chiến dịch và thông điệp: Đừng gửi tin nhắn ngẫu nhiên cho những người ngẫu nhiên trong danh sách. Điều đó sẽ chỉ làm tăng tỷ lệ hủy đăng ký. Thay vào đó, hãy phân đoạn danh sách một cách hợp lý để bạn biết loại email nào cần gửi đến những phân đoạn nào trong danh sách của mình. Cá nhân hóa đặc biệt quan trọng đối với tiếp thị dựa trên tài khoản.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội thúc đẩy việc sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, YouTube, Snapchat và Pinterest để xây dựng thương hiệu, tăng lượng người theo dõi, thiết lập mối quan hệ và tạo ra doanh số bán hàng.

Mẹo về tiếp thị truyền thông xã hội

 • Tích hợp các nỗ lực tiếp thị: Cũng giống như các hình thức tiếp thị kỹ thuật số khác, tiếp thị truyền thông xã hội hoạt động tốt nhất khi được tích hợp với các chiến lược tiếp thị khác như tiếp thị nội dung, tiếp thị truyền miệng, tiếp thị người ảnh hưởng và thậm chí cả tiếp thị ngoại tuyến.
 • Hiểu đối tượng mục tiêu: Đây là một quy tắc áp dụng cho mọi ý tưởng ​​tiếp thị, bất kể kênh bạn chọn áp dụng. Nếu bạn không hiểu khách hàng tiềm năng thì việc tạo ra nội dung phù hợp đáp ứng nhu cầu của họ sẽ rất khó khăn.
 • Tạo lịch truyền thông xã hội: Để xây dựng một lượng người theo dõi trên mạng xã hội mạnh mẽ, bạn phải đăng nội dung có liên quan và chất lượng cao trên cơ sở nhất quán. Một lịch phương tiện truyền thông xã hội đảm bảo nội dung phù hợp, thống nhất về màu sắc, tiếng nói thương hiệu sẽ hữu ích cho chiến lược tiếp thị trên các nền tảng Social Media.

Tiếp thị truyền miệng (WOM)

Tiếp thị truyền miệng còn được gọi là quảng cáo truyền miệng, xảy ra khi khách hàng bày tỏ sự hài lòng của họ đối với sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu. Đó là kết quả của cả những nỗ lực có mục tiêu và chia sẻ kinh nghiệm hữu cơ.

Khi được truyền thông xã hội khuếch đại, lời truyền miệng tích cực từ những khách hàng hài lòng có thể ảnh hưởng tích cực đến ý định mua của những người mua khác.

Mẹo về tiếp thị truyền miệng

 • Khuyến khích khách hàng đăng và chia sẻ nội dung do người dùng tạo (UGC): Khuyến khích khách hàng đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ, đăng nội dung tập trung vào thương hiệu của bạn bằng cách giới thiệu trên trang web, bản tin email hoặc chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để có lợi cho doanh nghiệp: Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để quảng bá về các chiến dịch quảng cáo hoặc tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội. Hashtag phù hợp có thể mang lại rất nhiều UGC.
 • Đưa các đánh giá của người dùng vào các trang đích và các trang nổi bật khác trên trang web: Trang đích, trang sản phẩm, trang Giới thiệu và trang lời chứng thực dành riêng là một số nơi tốt nhất để giới thiệu đánh giá của người tiêu dùng trên trang web.

Tiếp thị người ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng là việc sử dụng những người có ảnh hưởng – những người có mạng xã hội chuyên dụng theo dõi – để đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với những người theo dõi họ.

Các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng bao gồm:

 • Đánh giá sản phẩm
 • Nội dung được tài trợ
 • Hợp tác về nội dung và sản phẩm
 • Quà tặng và cuộc thi
 • Nền tảng “tiếp quản”

Mẹo về tiếp thị người ảnh hưởng

 • Không phải lúc nào cũng tìm kiếm KOLs có lượng người theo dõi khổng lồ: 1 triệu người theo dõi không có nghĩa là 1 triệu người quan tâm. Hãy tìm kiếm tỷ lệ tương tác, tỷ lệ nhấp, số lượng người nhận xét về các bài đăng và loại nhận xét mà họ để lại.
 • Chọn một người có ảnh hưởng phù hợp nhất với thương hiệu: Khi tìm kiếm những người có ảnh hưởng để hợp tác, hãy nghĩ đến chuyên môn, phạm vi tiếp cận, nhân khẩu học và tầm ảnh hưởng. Ngoài ra, hãy chọn một người có ảnh hưởng có cùng giá trị hoặc niềm tin, một người thường sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Việc bán hàng trắng trợn và nội dung quảng cáo quá mức sẽ làm mất người theo dõi: Cho phép những người có ảnh hưởng tự do tạo nội dung của riêng họ. Công việc của bạn là hướng dẫn chứ không phải kiểm soát cách họ tạo nội dung.

Quảng cáo ngoại tuyến

Trong thời đại của Internet, việc sử dụng quảng cáo ngoại tuyến như một kênh tiếp thị hoặc bán hàng không còn phổ biến. Nhưng hãy nhớ rằng, không phải ai cũng sử dụng internet để tìm kiếm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cần. Điều này chỉ có nghĩa là vẫn có một lượng lớn đối tượng nhân khẩu học mà bạn có thể tiếp cận thông qua quảng cáo ngoại tuyến.

Các phương pháp quảng cáo ngoại tuyến phổ biến trong kênh Marketing trực tiếp:

 • Danh thiếp
 • Quà tặng hoặc giải thưởng tại các sự kiện địa phương hoặc gây quỹ
 • Phát biểu cam kết
 • Kết nối mạng tại các sự kiện địa phương và quốc gia thích hợp
 • Tạp chí thương mại và các ấn phẩm khác dành riêng cho ngành
 • Quảng cáo in ấn
 • Thư trực tiếp
 • Tờ rơi và tài liệu quảng cáo
 • Triển lãm thương mại và sự kiện tri ân khách hàng
 • Thiết bị và hàng hóa có thương hiệu
 • Gọi điện
 • Quà tặng hoặc thẻ ngày lễ (ví dụ: thẻ quà tặng Ngày của mẹ)
 • Khuyến mại hoặc giảm giá nhắm mục tiêu đến một nhóm nhân khẩu học cụ thể (ví dụ: giảm giá cho sinh viên)
 • Biển quảng cáo
 • Đài phát thanh hoặc đài truyền hình
 • Tiếp thị du kích (còn được gọi là tiếp thị “sốc và sợ hãi”)

Mẹo về quảng cáo ngoại tuyến

 • Kết hợp quảng cáo ngoại tuyến với một hoạt động chuyển đổi trực tuyến: Hầu hết các chiến dịch quảng cáo ngoại tuyến được chạy cùng với các tiếp thị trực tuyến. Hãy bao gồm lời kêu gọi hành động yêu cầu người nhận truy cập trang web hoặc theo dõi bạn trên mạng xã hội.
 • Đảm bảo tính nhất quán của thương hiệu: Biểu tượng, ​​khẩu hiệu và các yếu tố thương hiệu khác của bạn phải giống nhau trên tất cả các kênh.

Kênh Digital Marketing: Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến sử dụng internet để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thông điệp tiếp thị. Quảng cáo trực tuyến thường được tìm thấy trên các trang web như Google, Facebook, Instagram, Twitter và các trang web riêng lẻ.

Các các kênh Digital Marketing phổ biến:

 • Quảng cáo hiển thị: Sử dụng hình ảnh và văn bản. Ví dụ như biểu ngữ và cửa sổ bật lên.
 • Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM): SEM là một kênh tiếp thị trực tuyến miễn phí. Với SEM, nhà quảng cáo trả tiền mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo tìm kiếm của họ. Nó còn được gọi là PPC (trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột) hoặc tìm kiếm có trả tiền.
 • Quảng cáo trên mạng xã hội: Ví dụ như các bài đăng được tài trợ hoặc quảng cáo mà bạn thấy trên Facebook, Instagram và LinkedIn.
 • Quảng cáo gốc: Nội dung trả phí phù hợp với phong cách và giọng điệu của trang web xuất bản nội dung đó.
 • Tiếp thị lại: Quảng cáo lại những người đã xem hoặc tương tác với nội dung trên trang web của bạn.
 • Tiếp thị liên kết: Việc sử dụng các chi nhánh để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Các nhà tiếp thị liên kết kiếm được hoa hồng cho mỗi lần bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng do nỗ lực tiếp thị của họ.
 • Quảng cáo video: Sử dụng video thay vì hình ảnh tĩnh hoặc văn bản trong quảng cáo của bạn.

Mẹo về quảng cáo trực tuyến

 • Tìm các từ khóa tốt nhất: Các từ khóa bạn đặt giá thầu phải có liên quan đến doanh nghiệp và được chọn cho chiến dịch phù hợp. Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm các từ khóa tạo ra nhấp chuột và dự đoán các cụm từ tìm kiếm mà khách hàng mục tiêu của bạn sử dụng.
 • Làm đúng mục tiêu của bạn: Tối đa hóa số tiền quảng cáo bằng cách thu hút đối tượng mục tiêu – các phân khúc đối tượng có động cơ có khả năng chú ý đến lời kêu gọi hành động của bạn.

Tiếp thị đối tác

Tiếp thị đối tác xảy ra khi hai thương hiệu hợp tác để tạo ra các chiến dịch có lợi cho cả hai bên. Đây là một cách hiệu quả về chi phí để khuếch đại phạm vi tiếp cận thị trường và củng cố danh tiếng thương hiệu của bạn bằng cách hợp tác với một tổ chức có sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung.

Ví dụ về hình thức tiếp thị này bao gồm:

 • Đồng tổ chức sự kiện
 • Tạo nội dung đồng thương hiệu
 • Quan hệ đối tác tiếp thị liên kết
 • Quan hệ đối tác giới thiệu
 • Bán lại quan hệ đối tác
 • Quan hệ đối tác phân phối sản phẩm, chẳng hạn như bao gồm các sản phẩm của đối tác trong gói hoặc gói quà tặng của bạn
 • Sản phẩm chung
 • Tài trợ
 • Quan hệ đối tác từ thiện

Mẹo về tiếp thị quan hệ đối tác

 • Xác định thương hiệu tốt nhất để hợp tác: Hợp tác với các tổ chức có uy tín có thể giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình. Trước tiên hãy thiết lập hồ sơ đối tác lý tưởng của bạn.
 • Thiết lập mục tiêu và xác định số liệu: Xác định các chỉ số hiệu suất chính để theo dõi. Bằng cách này, bạn sẽ biết liệu mình có đạt được mục tiêu hay không.
 • Hãy hết sức cẩn thận với việc báo cáo: Đảm bảo bạn có các công cụ và hệ thống để xác định chính xác khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng được tạo bởi đối tác nào, đặc biệt nếu quan hệ đối tác liên quan đến các ưu đãi tiền tệ.

Xây dựng cộng đồng

Cộng đồng thương hiệu là một nhóm người lý tưởng – khách hàng và đối tượng mục tiêu của bạn. Xây dựng cộng đồng giúp gắn kết họ đến với nhau vì sự gắn bó của họ với sản phẩm hoặc thương hiệu.

Các thương hiệu nổi bật khác có cộng đồng thương hiệu tích cực bao gồm Apple, Jeep, Walt Disney, Barbie, Lego, Xbox, Sephora, Lululemon và Starbucks.

Mẹo xây dựng cộng đồng

 • Xây dựng một cộng đồng cần nhiều thời gian
 • Tham gia và tương tác: Ghi nhận các bài đăng và đóng góp từ cộng đồng là không đủ. Tham gia và chủ động. Nhân bản hóa thương hiệu của bạn bằng cách lắng nghe, phản hồi và minh bạch.
 • Cộng đồng quan tâm đến khách hàng hơn là thương hiệu: Cộng đồng là để xây dựng các mối quan hệ. Vì vậy, khi giao tiếp với khách hàng, tránh trở thành nhân viên bán hàng tự đề cao sản phẩm, dịch vụ.

Trên đây các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn kênh Marketing và tổng hợp 10 kênh tiếp thị hiệu quả nhất bạn có thể sử dụng để thực hiện các mục tiêu phân phối chuyên sâu. Các kênh tiếp thị đảm bảo sự di chuyển của hàng hóa hoặc dịch vụ từ các đơn vị sản xuất đến khu vực tiêu thụ. Trên thực tế, bạn không cần phải áp dụng mọi kênh tiếp thị để thành công. Hãy đảm bảo lựa chọn kênh Marketing phù hợp với những yếu tố sản phẩm, doanh nghiệp, thị trường,… đồng thời kết hợp 2 hay nhiều kênh cho chiến lược Marketing tổng thể hiệu quả.

Nguồn biên tập: Ori Marketing Agency


Related Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *